Vệ sinh Pin mặt trời tưởng dễ mà vô vàn khó khăn

by Mã Thắng
0 comment

Sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên các nhà xưởng, thì các lớp bụi sẽ dàn xuất hiện trên bề mặt tấm pin. Mọi người cứ nghĩ việc làm sạch các lớp bụi là dễ dàng nhưng thực thế là không đơn giản vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng và tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho tấm pin.

Tuấn Phúc solar là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu giải pháp thực hiện vệ sinh pin mặt trời bằng máy an toàn cho hệ thống và an toàn khi thực hiện công việc. Với môi trường bụi nhiều 2 tháng khách hàng nên thực hiện rửa 1 lần, đừng để lớp bụi keo lại trên bề mặt rất khó rửa, những trường hợp như thế này chi phí gấp đôi mà làm thì nhiều khó khăn.

Vì sao vấn về vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tưởng chừng dễ mà lại không đơn giản:

  • Hiện tại nếu chúng ta dùng thủ công thì đòi hỏi 5-6 người thực hiện, khi quá nhiều người đi lại trên mái nhiều lần dẫn đến hư hỏng mái tôn của nhà xưởng. Tưởng chừng đơn giản và tiết kiệm nhưng lại không an toàn. Khi sử dụng bằng máy cả 1 mái nhà xưởng chỉ có 2 người lên mái để thực hiện công việc, 1 người điều khiển máy là di chuyển nhưng cũng không di chuyển nhiều bằng người lau thủ công.
  • Khi sử dụng con người có những người không có chuyên môn về điện năng lượng mặt trời đứng cả lên tấm pin việc này sẽ làm tấm pin bị hư cell giảm hiệu suất, thậm chí là tiềm ẩn nguy cơ cháy tấm pin mặt trời.

1 điều cực kỳ quan trọng mà dường như không ai để ý là cân nặng của máy rửa pin khi thao tác trên pin. Hiện tại máy của Tuấn Phúc solar chỉ dưới 40kg và các điểm tiếp xúc nhiều để phân tán lực không ảnh hưởng tới pin.

  • Với mỗi điều kiện địa hình khác nhau thì phải có phương án sử dụng máy khác nhau để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuấn Phúc solar có các máy rửa pin khác nhau để thực hiện đảm bảo cho các chủ đầu tư.

Tuấn Phúc solar tự tin là đơn vị hàng đầu và có kinh nghiệm thực hiện vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời an toàn và hiệu quả ở Việt Nam. Chúng tôi đang có cả 2 phương án máy rửa pin cho khách hàng: máy rửa pin mặt trời cho điện mặt trời áp mái và máy rửa pin mặt trời cho nhà máy lớn.

  • Chúng tôi đã thực hiện vệ sinh cho khách hàng ở Đất Đỏ, Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Củ Chi… Đều được khách hàng đánh giá cao và ký hợp đồng dài hạn.

Nguồn: GPSolar

Leave a Comment