Home Năng Lượng Mặt Trời TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP (OFF GRID)

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP (OFF GRID)

by vonghia

Các Thành Phần Chính Của Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời độc lập

  1. Tấm năng lượng mặt trời
  2. Biến tần năng lượng mặt trời
  3. Ắc quy

Tấm Năng Lượng Mặt Trời

Hầu hết các tấm pin mặt trời hiện đại được tạo thành từ nhiều tế bào quang điện dựa trên silicon ( tế bào PV ) tạo ra dòng điện một chiều (DC) từ ánh sáng mặt trời . Và các tấm liền kề kết nối với nhau bằng dây cáp.

Các tấm pin mặt trời, còn được gọi là mô-đun năng lượng mặt trời, thường được kết nối với nhau thành ‘strings’ để tạo ra cái được gọi là mảng năng lượng mặt trời.

Lượng năng lượng mặt trời được tạo ra phụ thuộc vào một số yếu tố gồm : hướng và góc nghiêng của các tấm pin mặt trời, hiệu năng của tấm pin mặt trời, cộng với bất kỳ tổn thất nào do bóng râm, bụi bẩn và thậm chí cả nhiệt độ môi trường xung quanh.

Có rất nhiều nhà sản xuất tấm pin mặt trời khác nhau trên thị trường, vì vậy bạn nên biết đâu là tấm pin mặt trời tốt nhất và tại sao? Cùng Tìm hiểu thêm tại đây

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

Ta đã biết Các tấm pin mặt trời tạo ra điện một chiều(DC) phải được chuyển đổi thành điện xoay chiều (AC) để sử dụng trong gia đình và doanh nghiệp của chúng ta. Đây là nhiệm vụ chính của biến tần năng lượng mặt trời .

Trong hệ thống biến tần nhiều ‘Strings’, các tấm pin mặt trời được liên kết với nhau theo các “strings”, và điện một chiều được đưa đến bộ biến tần để chuyển đổi điện một chiều thành điện xoay chiều.

Trong hệ thống biến tần vi mô , mỗi tấm pin có bộ biến tần vi mô riêng được gắn vào mặt sau của bảng điều khiển. Bảng điều khiển vẫn tạo ra DC, nhưng được chuyển đổi thành AC trên mái nhà và được cấp thẳng vào tủ điện.

Ắc Quy

ẮC QUY

Pin được sử dụng để lưu trữ năng lượng mặt trời có hai loại chính, axit-chì (AGM & Gel) và lithium-Ion. Có một số loại khác như pin dòng oxy hóa khử và natri-ion . Hầu hết các hệ thống lưu trữ năng lượng hiện đại sử dụng pin lithium-ion có thể sạc lại và có sẵn ở nhiều hình dạng và kích cỡ.

Dung lượng pin thường được đo là Amp giờ (Ah) đối với axit-chì hoặc kilowatt giờ (kWh) đối với lithium-ion. Tuy nhiên, không phải tất cả dung lượng Pin đều để sử dụng. Pin lithium-ion thường có thể cung cấp tới 90% công suất khả dụng mỗi ngày. Trong khi pin axit-chì thường chỉ cung cấp 30% đến 40% tổng dung lượng mỗi ngày để tăng tuổi thọ pin. Pin axít chì có thể được xả hết, nhưng điều này chỉ nên được thực hiện trong các tình huống dự phòng khẩn cấp.

Hệ OFF GRID yêu cầu bộ biến tần chuyên dụng không nối lưới và hệ thống pin đủ lớn để lưu trữ năng lượng trong 2 ngày trở lên.

Chi phí cao của ắc quy khiến hệ thống năng lượng mặt trời độc lập đắt hơn nhiều so với hệ thống hòa lưới và do đó, Chúng thường chỉ lắp đặt ở những vùng sâu, vùng xa cách xa lưới điện

Tại Cà Mau Liên hệ Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuât Tuấn Phúc để được tư vấn miến phí và hổ trợ kỹ thuật khi mua sắm và lắp đặt các sản phẩm Năng lượng Mặt Trời.

Địa chỉ: 205 Võ Văn Tần, Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam

SĐT: 094 611 41 34

Related Articles

Leave a Comment