Lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ

by võ nghĩa
0 comment

I-Lợi ích của việc lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ

Nhà trọ là nơi có rất nhiều người đến sinh sống, đi lại, ra vào thường xuyên, các phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp… hay các vật dụng như: laptop, điện thoại, túi xách, quần áo… nếu không cất giữ cẩn thận sẽ có nguy cơ bị trộm lúc sơ hở rất cao. Đời sống người dân ngày càng cao, nên việc lắp đặt camera quan sát cho phòng trọ là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Với nhiều nhà trọ không chung chủ, việc lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ rất thuận tiện cho việc quan sát lượng người ra vào, người thuê phòng, quản lý an ninh trật tự cũng giống như nội quy của nhà trọ đưa ra. Từ việc giám sát bằng camera, quý vị có thể chọn những người ở phù hợp, không ảnh hưởng đến toàn khu trọ. Ngoài ra, lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ còn có những lợi ích như:

Lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ tạo nên sự chuyên nghiệp, giúp mang đến một không gian thật thoải mái cho mọi người ở trọ.

Bao quát được hoạt động của các thành viên trong khu trọ, bảo vệ an toàn 24/7 về tài sản cũng như tính mạng. Camera quan sát sẽ ghi lại tất cả mọi hoạt động trong ngày, dù là ở thời gian, không gian nào.

Quan sát dù bạn ở nơi đâu: Với công nghệ hiện đại, không cần ở khu trọ, bạn vẫn có thể biết được an ninh trật tự nhà trọ của mình thế nào nhờ vào tiện ích cấu hình camera qua internet, smartphone, ipad.

Một số lưu ý khi lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ

Chủ nhà trọ nên đầu tư một khoản tiền hợp lý để lắp camera quan sát cho nhà trọ của mình, vừa có thể quảng cáo về sự an ninh tại khu trọ, làm người đến trọ an tâm hơn và có thể phối hợp với công an trong việc quản lý an ninh các dãy nhà trọ, đề phòng những chiêu thức của các đối tượng trộm cắp nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của những người dân ở trọ. Ngoài ra cũng nâng cao ý thức của người thuê trọ như giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi, không có các hành vi thiếu văn hóa…

Cần xác định đúng nhu cầu sử dụng (cấu hình bình thường, cấu hình cao…) cũng như vị trí muốn quan sát, khoảng cách tới đối tượng cần quan sát để tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Dựa theo đặc điểm nơi cần quan sát, lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường để lắp đặt camera sao cho hợp lý.
Camera sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà), mong muốn camera như thế nào (muốn ảnh nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn), và tính thẩm mỹ ra sao (camera cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không).

Nếu nơi cần quan sát ở ngoài trời thì quý vị nên chọn camera ống kính lớn, chuẩn IP66 chống nước, bụi và có đèn Led hồng ngoại giúp cho hình ảnh sắc nét, quan sát được 24/24.

Nếu nơi cần quan sát có diện tích nhỏ thì quý vị nên chọn camera có các tính năng cơ bản là được. Camera càng nhiều tính năng giá càng cao.

Dựa vào độ phân giải và các chức năng khác của camera để xác định giá tiền quý vị cần bỏ ra.

Nên đầu tư vào trang thiết bị camera quan sát có thương hiệu uy tín, không nên ham giá rẻ, các sản phẩm chất lượng kém trôi nổi trên thị trường, dễ gây tốn chi phí lắp đặt, sửa chữa cho chủ trọ.

Chọn loại Camera phù hợp với hoàn cảnh khu trọ của mình, rộng hay tầm trung hay nhỏ để cân nhắc mua loại camera nào vừa tiền mà hiệu quả cao.

Nếu camera được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ, thì quý vị nên chọn một camera quan sát có đèn LED hồng ngoại.

Muốn sử dụng camera có dây hay không dây. Quý vị nên sử dụng camera có dây hơn để tránh bị nhiễu sóng. Camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nên quý vị phải tốn thêm chi phí.

Khi lựa chọn camera, bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa chỉ cung cấp camera uy tín, đảm bảo trên thị trường để có được sự hỗ trợ chu đáo nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của solarcaphe về vấn đề lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ. Mọi thông tin chi tiết về lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ tại Cà Mau vui lòng liên hệ Tuấn Phúc Solar Điện thoại: 0362319160

Địa Chỉ: Số 205, Đường Võ Văn Tần, Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Related Posts

Leave a Comment