Home Năng Lượng Mặt Trời Khái niệm cơ bản về hệ thống năng lượng mặt trời

Khái niệm cơ bản về hệ thống năng lượng mặt trời

by vonghia

Solar panel là nơi tạo ra điện năng, nhưng chỉ là một trong nhiều bộ phận trong hệ thống năng lượng mặt trời (PV) hoàn chỉnh. Để điện năng được tạo ra có thể sử dụng được trong gia đình hoặc doanh nghiệp, cần phải có một số công nghệ khác.

 

KẾT CẤU KHUNG 

he thong khung do pin

Các tấm pin phải được gắn trên một hệ thống khung ổn định, bền có thể chịu được mưa gió, ăn mòn trong hàng thập kỷ. Các cấu trúc này nghiêng các tấm pin theo một góc cố định được xác định bởi vĩ độ địa phương, hướng của khung và các yêu cầu về tải điện.

Để có được sản lượng năng lượng hàng năm cao nhất, các tấm pin ở bán cầu bắc được hướng về phía nam và nghiêng một góc bằng vĩ độ địa phương. Gắn giá đỡ hiện là phương pháp phổ biến nhất vì nó linh hoạt và dễ thi công và lắp đặt. Các phương pháp phức tạp hơn và ít tốn kém hơn đang tiếp tục được phát triển.

Đối với hệ thống năng lượng mặt trời được gắn trên mặt đất, các bộ chỉnh hướng sẽ tự động di chuyển các tấm pin theo mặt trời trên bầu trời, điều này cung cấp nhiều năng lượng hơn và lợi tức đầu tư cao hơn. Máy được thiết kế để chỉnh theo hướng mặt trời từ đông sang tây. Bộ chỉnh hướng cho phép các tấm pin vẫn hướng trực tiếp vào mặt trời suốt cả ngày. Đương nhiên, việc chỉnh hướng liên quan đến nhiều chi phí đầu tư hơn và các hệ thống phức tạp đắt hơn và yêu cầu bảo trì nhiều hơn. Khi các hệ thống được cải thiện, việc phân tích chi phí – lợi ích ngày càng ủng hộ việc lắp đặt các bộ chỉnh hướng cho các hệ thống gắn trên mặt đất.

BIẾN TẦN

Goodwe

Bộ biến tần được sử dụng để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) do mô-đun quang điện mặt trời trên tấm pin tạo ra thành điện xoay chiều (AC), được sử dụng để truyền tải điện tại chỗ, cũng như hầu hết các thiết bị trong nhà của chúng ta.

Hệ thống PV có một bộ biến tần chuyển đổi điện năng được tạo ra bởi tất cả các mô-đun tấm pin hoặc bộ biến tần được gắn vào từng mô-đun riêng lẻ. Một biến tần thường ít tốn kém hơn và có thể dễ dàng làm mát và bảo dưỡng khi cần thiết.

Bộ biến tần vi mô cho phép hoạt động độc lập của từng tấm pin, điều này rất hữu ích nếu một số mô-đun tấm pin có thể bị bóng mờ, chẳng hạn. Dự kiến, bộ biến tần sẽ cần được thay thế ít nhất một lần trong vòng đời 25 năm của hệ thống PV.

Bộ biến tần tiên tiến, hay “bộ biến tần thông minh”, cho phép giao tiếp hai chiều giữa bộ biến tần và lưới điện. Điều này có thể giúp cân bằng cung và cầu bằng cách tự động. Việc cho phép giao tiếp hai chiều giữa bộ biến tần và lưới điện ,cung và cầu cho phép giảm chi phí, đảm bảo ổn định lưới điện và giảm khả năng mất điện.

Hệ thống ắc quy lưu trữ

he hoa luoi co luu tru

Hệ hòa lưới có lưu trữ

Ắc quy cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời, vì vậy chúng ta có thể sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình vào ban đêm hoặc khi các yếu tố thời tiết ngăn ánh sáng mặt trời chiếu tới các tấm PV (trời âm u,mưa).

Khi khách hàng hòa lưới vào lưới điện, Ắc quy có thể lưu trữ để có thể sử dụng cho khách hàng sau này(khi lưới điện bị mất). Việc tăng cường sử dụng ắc quy sẽ giúp hiện đại hóa và ổn định lưới điện của nước ta.

Tại Cà Mau Liên hệ Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuât Tuấn Phúc để được tư vấn miến phí và hổ trợ kỹ thuật khi mua sắm và lắp đặt các sản phẩm Năng lượng Mặt Trời.

Địa chỉ: 205 Võ Văn Tần, Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam

Điện thoại:  094 611 41 34

Related Articles

Leave a Comment