Cách chọn mua đèn đường năng lượng mặt trời tốt nhất

by Mã Thắng
0 comment

Đèn đường năng lượng mặt trời là nguồn ánh sáng được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời được gắn trên đèn. Các tấm pin sạc qua pin sạc, cung cấp năng lượng cho đèn LED chiếu sáng vào ban đêm.

Nó là một hệ thống chiếu sáng bao gồm tấm pin, trụ đèn, pin sạc và đèn led. Đèn dễ dàng cài đặt và bảo trì vì nó là thiết bị cầm tay, không cần đến dây điện. Đèn được sử dụng để chiếu sáng đường phố ở những vùng xa xôi, không có lưới điện hay ở cả khu vực thành thị. Đây là một phương pháp chiếu sáng ngoài trời thân thiện với môi trường. Đèn có các tế bào quang nhạy sáng kích hoạt tự động sáng vào lúc trời tối và tắt đèn vào lúc bình minh.

Một đèn đường mặt trời cần ánh nắng trực tiếp chiếu trên bề mặt tấm pin để tạo ra công suất định mức tối đa của bảng. Các yếu tố quyết định hiệu suất của bộ sạc là hướng xích đạo, góc lắp phù hợp, chiều cao, thời gian và bầu trời không mây. Vì vậy khi lắp đặt cần chú ý sao cho tấm pin của đèn không một bóng râm nào và hứng được ánh nắng suốt cả ngày tốt nhất.

Những điều cần xem xét để mua đèn đường năng lượng mặt trời tốt:

Cần đèn năng lượng mặt trời

Chi phí phải chăng và hiệu quả chi phí:

Có một loạt giá đèn đường năng lượng mặt trời khác nhau của các thương hiệu khác nhau có sẵn được bán trên thị trường.

Một số công ty sẽ đăng sản phẩm của họ trên các Website về thông tin sản phẩm, hình ảnh, giá cả,… nhờ đó mà bạn bạn có thể tham khảo chi tiết được, thậm chí là có thể so sánh giá được giữa các công ty để đưa ra lựa chọn.

Cũng không nên mua những loại siêu rẻ vì chúng chưa chắc có chất lượng tốt. Chỉ cần mua một cái với một mức giá phù hợp với ngân sách của bạn và cung cấp cho bạn nhiều tiện ích, tính năng với giá trị bạn bỏ ra. Vì thế hãy tham khảo thêm một số yếu tố chọn mua dưới đây.

Tự động bật / tắt:

Tính năng tự động on – off

Chọn mua đèn đường năng lượng mặt trời có các tế bào quang nhạy sáng kích hoạt tự động vào lúc hoàng hôn và trong thời tiết nhiều mây và tắt tự động vào lúc bình minh. Chỉ cần cài đặt đèn lúc đầu là được, chúng sẽ hoạt động hoàn toàn tự động về sau.

Dung lượng sạc:

Chọn đèn với pin có thể sạc nhanh nhất, ngay cả trong môi trường ít ánh nắng mặt trời, nó sẽ kéo dài thời gian sử dụng nhiều giờ sáng.

Thiết kế chắc chắn:

Hãy chắc chắn rằng chiếc đèn mà bạn sẽ mua có khả năng chống chịu được tốt với các điều kiện bên ngoài tốt nhất, thời tiết mưa nắng thất thường, nhiều bụi bẩn. Chọn những chiếc đèn có khả năng chống tia cực tím, vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh có thể làm mờ hoặc làm mất màu chúng.

Hãy chắc chắn rằng khung bên ngoài được xây dựng bằng thép không gỉ hay nhựa cao cấp. Một yếu tố để lựa chọn là dựa trên chỉ số IP càng cao càng tốt.

Dễ cài đặt:

Đặc trưng của đèn năng lượng mặt trời là không cần đến dây điện nên không cần đi dây, việc của bạn là tìm những chiếc đèn dễ bắt vào trụ, tường… vào nơi bạn bạn muốn lắp để chiếu sáng. Có thể dễ dàng để tự cài đặt mà không cần sự trợ giúp của một thợ điện chuyên nghiệp. Nên chọn những mẫu đèn có trọng lượng nhẹ để cố định và an toàn.

Chế độ bảo hành:

Đảm bảo rằng đèn có bảo hành đảm bảo tốt nhất, thay thế, sửa chữa các bộ phận bị hỏng hoặc bị lỗi.  Chọn đèn đường đi kèm với bảo hành ít nhất một năm.

Chống nước và thời tiết:

Đèn của bạn sẽ phải đối mặt với lượng mưa lớn, vì vậy bạn nên chắc chắn rằng nó có thể chống nước, nên chọn đèn có chỉ số IP65 trở lên nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn đèn đường năng lượng mặt mặt trời, cũng như giới thiệu sơ qua một số mẫu được ưa chuộng hiện nay, hi vọng nó sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu mua dòng đèn này.

Related Posts

Leave a Comment