Home Năng Lượng Mặt Trời 5 Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời – Khu Dân Cư

5 Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời – Khu Dân Cư

by vonghia

1. Goodwe

Jiangsu GoodWe Power Supply Technology Co Ltd được thành lập vào năm 2010 tại Tô Châu, Trung Quốc. Năm 2012, GoodWe thành lập tại thị trường Úc, đặt văn phòng tại Melbourne. GoodWe thiết kế và sản xuất biến tần cho thị trường dân dụng, thương mại và lưu trữ năng lượng. GoodWe sản xuất các kích thước biến tần từ 0,7kW đến 250kW cả loại một pha và ba pha.

Biến tần GoodWe –DC Oversizing 

Quá dòng DC đề cập đến việc lắp đặt nhiều công suất pin năng lượng mặt trời hơn so với tiềm năng đầu ra của biến tần. Điều này có vẻ như gây lãng phí một số điện năng, nhưng sau khi tính toán tổn thất hiệu suất và việc thừa nhận rằng các tấm pin mặt trời sẽ không hoạt động hết công suất định danh của chúng, việc Oversizing 33% có thể là một thiết kế hiệu quả về chi phí và được phép bởi hướng dẫn của Hội đồng Năng lượng Sạch. Nó có thể có lợi nếu bạn đã lắp pin và có thể lưu trữ năng lượng DC dư thừa.

Giám sát Hệ Thống

Giám sát Wi-Fi là tiêu chuẩn với tất cả các biến tần thông qua SEMS portal. Việc bổ sung đồng hồ thông minh Goodwe cho phép giám sát quá trình tạo và tiêu thụ năng lượng và có thể được sử dụng như một hệ thống giám sát năng lượng gia đình hoàn chỉnh.

Ứng dụng SEMS portal là một ứng dụng dễ sử dụng, hiển thị lượng năng lượng mặt trời, mức tiêu thụ và mức tiết kiệm ước tính. Phần phân tích cung cấp số liệu thống kê hoạt động chi tiết như dòng điện và điện áp lưới.

2. SolarEdge

Biến tần SolarEdge ngày càng trở nên phổ biến ở Úc, Mỹ và trên toàn thế giới trong vài năm qua do thiết kế độc đáo sử dụng bộ tối ưu hóa DC cho phép tối ưu hóa và kiểm soát mức năng lượng của từng bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Biến tần sóng SolarEdge HD nhỏ gọn (sê-ri SE-H) có nhiều kích cỡ từ 2,5kW đến 10kW. Tất cả các biến tần Solaredge phải được lắp đặt với một bộ tối ưu hóa DC bổ sung được trang bị cho mỗi bảng điều khiển. Bộ tối ưu thực hiện một phần công việc của một biến tần chuỗi điển hình nhưng có một số lợi ích bao gồm giám sát mức solar và tối ưu hóa công suất.

Giám sát Hệ Thống

Biến tần SolarEdge có wifi ‘tùy chọn’ cùng với các bộ tối ưu hóa có thể cung cấp dữ liệu đầu ra điện cho từng tấm pin riêng lẻ. Điều này rất tốt cho cả giám sát hệ thống và là một công cụ rất tốt để phát hiện lỗi, đặc biệt là đối với người lắp đặt. Ngoài ra SolarEdge chắc chắn có một app ứng dụng điện thoại thông minh tốt nhất để giám sát hệ thống từ xa.

3. SMA

Nhà sản xuất SMA Solar Technologies của Đức được nhiều người đánh giá là nhà sản xuất biến tần chuỗi tốt nhất trước khi dòng snap-in Fronius giành vị trí đầu bảng vào năm 2016. Tuy nhiên, dòng Sunny boy AV mới đã giành lại được nhiều thị phần sau khi SMA chuyển toàn bộ sản xuất về Đức. vào năm 2019. Biến tần SMA có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về độ tin cậy và thường được coi là một trong những biến tần chất lượng cao nhất hiện có. Dịch vụ và hỗ trợ là tuyệt vời và SMA cung cấp bảo hành mở rộng từ 10 đến 20 năm .

Giống như nhiều biến tần mới khác, dòng biến tần AV mới nhất của SMA không có màn hình hiển thị và chỉ dựa vào giao tiếp Wifi để thiết lập và giám sát. Các bộ biến tần ít hiển thị đã trở nên phổ biến hơn vì màn hình kỹ thuật số trong môi trường ngoài trời có thể bị hỏng theo thời gian. Thiết kế không có màn hình có thể giảm thiểu lỗi và các vấn đề bảo hành trong thời gian dài, nhưng chỉ khi kết nối wifi rất đáng tin cậy và ổn định.

Giám sát Hệ Thống

SMA có một gói giám sát trực tuyến miễn phí được gọi Sunny home manager và hầu hết các bộ biến tần SMA hiện nay đều có khả năng kết nối web Wifi theo tiêu chuẩn. Mức tiêu thụ đầy đủ và giám sát năng lượng mặt trời đạt được bằng cách sử dụng đồng hồ đo năng lượng Sunny home manager 2.0 bổ sung khá đắt tiền . Sự thất vọng lớn duy nhất là ứng dụng di động SMA trông rất cũ và nhận được phản hồi kém, đặc biệt là phiên bản Ứng dụng Android. Tuy nhiên, Ứng dụng SMA 360 ° mới sẽ giúp người cài đặt dễ dàng hơn nhiều khi vận hành các hệ thống mới.

4. Sungrow

Được thành lập vào năm 1997 bởi một giáo sư đại học, Sungrow là một trong những nhà cung cấp biến tần năng lượng mặt trời lớn nhất trên toàn cầu và là nhà sản xuất biến tần hàng đầu của Trung Quốc. Dòng biến tần SG dân dụng đã trở nên rất phổ biến trong giới lắp đặt do giá cả cạnh tranh và độ tin cậy cao. Sungrow là một công ty lớn trên thế giới và có danh tiếng tốt về dịch vụ và chất lượng. Sự hỗ trợ rất tốt từ văn phòng Sydney tại Úc đã giúp nâng cao hơn nữa danh tiếng của họ.

Ngoài các dòng biến tần năng lượng mặt trời được đánh giá cao, Sungrow còn sản xuất một trong những biến tần năng lượng mặt trời Hybrid có giá trị tốt nhất trên thị trường  ,là lựa chọn rất hợp lý cho các hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình để cung cấp năng lượng cho các tải thiết yếu cơ bản trong thời gian mất điện.

Giám sát Hệ Thống

Biến tần Sungrow bao gồm giám sát Wifi theo tiêu chuẩn trên tất cả các kiểu máy và sử dụng cổng giám sát dựa trên iSolarCloud , đây là một cải tiến rất lớn. Ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí cũng rất đơn giản và hoạt động tốt.

5. Huawei

Gã khổng lồ truyền thông Trung Quốc Huawei đã tham gia vào thị trường năng lượng mặt trời dân dụng vào năm 2018 với một biến tần năng lượng mặt trời nhỏ gọn, nhẹ được tích hợp nhiều tính năng. Do khối lượng lớn các biến tần quy mô thương mại và tiện ích được bán trên toàn cầu, Huawei là một trong những nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới và đã đầu tư hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển trong thập kỷ qua.

Giám sát Hệ Thống

Ứng dụng FusionSolar mới và cổng giám sát trực tuyến tốt hơn nhiều so với ứng dụng FusionHome trước đó và cung cấp giao diện dễ đọc cùng nhiều tính năng giám sát và ghi dữ liệu nâng cao hơn. Ứng dụng FusionSolar cập nhật cũng được sử dụng để thiết lập biến tần và kết nối trực tiếp qua mạng wifi cục bộ.

Tại Cà Mau Liên hệ Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuât Tuấn Phúc để được tư vấn miến phí và hổ trợ kỹ thuật khi mua sắm và lắp đặt các sản phẩm Năng lượng Mặt Trời.

Địa chỉ: 205 Võ Văn Tần, Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam

SĐT: 094 611 41 34

Related Articles

Leave a Comment